Niềng răng khểnh nên hay không?

7 Tháng Hai, 2018 by Thanh Huyền0
1-1200x675.png

Răng khểnh có thể được nhắc đến như một nét duyên của người con gái. Nhưng đôi lúc chiếc răng này khiến không ít người dở khóc dở cười vì sự chênh lệch của nó với những chiếc răng còn lại. Và đây cũng chính là lý do vì sao mọi người khi niềng răng thường muốn niếng luôn răng khểnh. Vậy niềng răng khểnh có nên không?

niềng răng khểnh

Có nên niềng răng khểnh hay không?

Răng khểnh được gọi là răng nanh, hay là răng số 3. Với nhiệm vụ cơ bản của răng khểnh là xé thức ăn. Răng khểnh mang lại nụ cười duyên nhưng găp không ít những bất lơi. Thế nên đây cũng là mối băn khoăn của nhiều người khi niềng răng. Những bất lợi đó là gì?

  • Lệch khớp cắn và xáo trộn chức năng của răng khi có răng khểnh
  • Giảm sức nhai của mỗi người
  • Thức ăn bị kẹt trong kẽ răng, khó vệ sinh. Vì thể dễ dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng, sâu răng, nha chu…

Đó là những bất lợi mà răng khểnh đem lại. Những ảnh hưởng không mong muốn này làm cho bạn mất đi sự tự tin vốn có của mình. Vậy còn chần chừ gì mà không niềng răng khểnh để có nụ cười hoàn hảo hơn.

niềng răng khểnh

Khi niềng, răng khểnh có phải nhổ không?

Niềng răng là kỹ thuật tạo ra sự chuyển dịch của răng về thẩm mỹ. Vì thế cần có những khoảng không gian nhất định cho sự dịch chuyển răng. Giải pháp tốt nhất giải quyết vẫn đề này là nhổ răng để tạo khoảng trống cần thiết cho hàm.

Tùy vào tình trạng răng của bạn để quyết định được răng khểnh có được nhổ hay không. Không phải trường hợp niềng răng nào cũng tiến hành nhổ răng. Răng khểnh trong những trường hợp có răng cối nhỏ hoặc có vấn đề mới phải nhổ răng. Ngoài ra, bạn không phải băn khoăn về nhổ răng có gây tiêu xương không. Nhổ răng khi niềng không có hại, không gây tiêu xương như tình huống mất răng thông thường. Vì bạn sẽ không mất răng vĩnh viễn ở khoảng trống đó. Mà răng niềng sẽ di chuyển lấp đầy khoảng trống.

niềng răng khểnh

Thời gian và chi phí hoàn thành niềng răng

Về thời gian niềng tùy vào nhiều yếu tố để có ấn định mức thời gian. Tùy vào độ khó dễ của hàm, khí cụ niềng mà bạn dùng trong quá trình niềng. Thời giant rung bình thường dao động 1-3 năm. Kéo dài khá lâu nhưng đủ thời gian để tái cấu trúc răng, đảm bảo hiệu quả cho vị trí răng được đều, đẹp.

Về chi phí niềng cao hay thấp tùy thuộc vào loại mắc cài bạn sử dụng. Mỗi mắc cài tương ứng với chi phí cụ thể. Ngoài ra cũng có yếu tố khác tác động đến chi phí đó là độ khập khiễng của răng. Nếu chỉ niềng 2 răng khểnh thì sẽ đơn giản hơn niềng toàn hàm.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *GIỜ LÀM VIỆC


Mon – Sun
8:00 AM – 8:00 PM

LIÊN HỆ


60 Kim Ngưu, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

phamkimthu90@gmail.com

091.908.6622 – 0973.611.884

Copyright by Nha Khoa doctorcare 2017. All rights reserved.

Liên hệ