Bọc sứ gây viêm lợi ảnh hưởng đến răng

30 Tháng Một, 2018 by Thanh Huyền0
1-6-1200x549.png

Ngày nay phương pháp bọc sứ không còn xa lạ với mỗi người. Kỹ thuật y khoa bọc sứ giúp mọi người tự tin hơn trong giao tiếp. Bằng cách phục hình lại răng khi răng gặp những vấn đề hư hại: thưa, sứt, mẻ, tủy… Tuy nhiên mọi phương pháp làm đẹp đều có hai mặt. Bọc sứ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp nhưng nếu bọc sứ tại những cơ sở kém chất lượng, phương pháp này sẽ mang lại những biến chứng tiềm ẩn như bọc sứ gây viêm lợi.

Bọc sứ gây viêm lợi

Bọc sứ  gây viêm lợi

Bọc sứ là phương pháp phục hình răng. Nhưng trong quá trình phục hình không cẩn trọng sẽ dễ dẫn đến biến chứng khó lường. Điển hình là viêm lợi. Đây là một trong những biến chứng đáng lo ngại. Biến chứng này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của bạn. Vậy nguyên nhân do đâu mà lợi bị viêm khi bọc sứ.

Bọc sứ gây viêm lợi

Nguyên nhân bọc sứ gây viêm lợi

Bọc sứ gây viêm lợi không được điều trị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng. Đây cũng là yếu tố khởi đầu cho phát dẫn viêm quanh răng, tiêu xương,… Những nguyên nhân dẫn đến bọc sứ gây viêm lợi:

1/ Thao tác, kỹ thuật sai:

Khi thực hiện bọc sứ, quá trình mài răng làm phá hủy tổ chức quanh răng. Điều đó gây tổn thương lơi, kích ứng nướu, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Bởi lẽ lợi bao phủ quanh chân răng, giúp bảo vệ ngăn ngừa vi khuẩn.

2/ Cơ địa vị dị ứng với chất liệu sứ làm răng

Sứ làm răng được cấu tạo từ titan, niken…- những chất liệu gây dị ứng cho nhiều người. Khi bọc răng sứ bằng những chất liệu này, răng bị kích ứng nướu, gây viêm lợi trầm trọng.

Bọc sứ gây viêm lợi

3/ Bệnh lý về răng miệng:

Trong một số trường hợp bệnh nhân bị các bệnh lý về răng miệng, chưa chữa khỏi dứt điểm. Những trường hợp này sẽ để lại mầm bệnh, có nguy cơ khiến răng bị viêm lợi sau bọc sứ.

Cách khắc phục viêm lợi khi bọc sứ

Tùy vào trường hợp cụ thể và độ nặng nhẹ của viêm lợi tấn công mà có cách khắc phục phù hợp.

Bọc sứ gây viêm lợi

1/ Cắt lợi

Trường hợp này áp dụng khi viêm lợi kéo dài dẫn đến tình trạng xấu là tiêu xương ổ răng. Bằng cách cắt và làm sạch những phần lợi bị viêm giúp lợi không bị răng sứ chụp lên trên quá nhiều. Hạn chế được tình trạng viêm lợi do bọc sứ.

2/ Ghép lợi

Khi khoảng sinh học bị phá vỡ quá nhiều buộc phải phá bỏ sứ cũ. Sau khi phá bỏ phải chờ ổn định mới làm lại răng sứ khác. Thời gian đó thường kéo dài từ 20-30 ngày để ổn định.

3/ Bọc lại răng để điều trị răng bị viêm

Tiến hành làm lại răng khít với cùi răng để không gây ảnh hưởng đến lợi. Như vậy sẽ không để lợi bị viêm nhiễm.

4/ Chăm sóc răng miệng kĩ lưỡng

Chải răng thường xuyên và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Sau mỗi bữa ăn, cách 15 phút chải răng. Chải từ 3-5 phút để có thể đánh bật những vi khuẩn còn trên răng sau khi ăn. Sau khi chải răng nên súc miệng với dung dịch sát khuẩn để giảm vi khuẩn trong miệng. Sử dụng chỉ nha khoa lấy thức ăn mắc ở răng.

Những biến chứng từ việc bọc răng sứ sai cách hay tại những cơ sở kém chất lượng gây rất nhiều nguy hại cho sức khỏe răng miệng. Khi quyết định làm đẹp hãy lựa chọn những địa chỉ đáng tin cậy. Tại Hà Nội, Queen Dentist tự hào là cơ sở Nha khoa chất lượng. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị tiên tiến, chắc chắn chúng tôi sẽ mang tới dịch vụ an toàn, chất lượng cho bạn.

Qua Queen Dentist ngay hôm nay để sở hữu hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *GIỜ LÀM VIỆC


Mon – Sun
8:00 AM – 8:00 PM

LIÊN HỆ


60 Kim Ngưu, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

phamkimthu90@gmail.com

091.908.6622 – 0973.611.884

Copyright by Nha Khoa doctorcare 2017. All rights reserved.

Liên hệ