Hậu quả bọc răng sứ không đúng cách gây đau đớn và nguy hiểm

10 Tháng Một, 2018 by Thanh Huyền0
1.png

Hiện nay, bọc răng sứ không còn là cụm từ xa lạ với nhiều người. Bọc răng sứ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp, tự tin hơn với nụ cười của mình. Bằng cách áp dụng tiến bộ y khoa, bọc răng sứ mang lại hàm răng đẹp tự nhiên. Bản chất răng sứ là phương pháp an toàn và được các nha sĩ khuyên dùng để cải thiện màu sắc và chức năng ăn nhai. Tuy vậy nếu bọc sứ sai cách, thiếu quy trình, sử dụng dụng cụ nha khoa kém chất lượng thì phương pháp này lại để lại những hậu quả khôn lường. Cùng Queen Dentist tìm hiểu hậu quả bọc răng sứ nhé.

Hậu quả bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì?

Với sự tiến bộ của y khoa, bác sĩ không ngừng nghiên cứu về phương pháp giúp mỗi người đẹp. Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng. Phương pháp này giúp cải thiện hàm răng trong các trường hợp sứt, mẻ, thưa, hô, móm nhẹ… Trong một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ có ngay một hàm răng trắng, đều, đẹp tự nhiên.

Kỹ thuật bọc răng sứ

Về cơ bản, bọc răng sứ tác động vào phần răng bên ngoài để tiến hành quá trình bọc răng:

  • Vệ sinh sạch răng miệng và lấy cao răng
  • Tạo cùi răng trụ từ chính răng thật bằng cái mài nhỏ răng. Với phương pháp hiện đại bây giờ, nha sĩ sẽ chỉ tiến hành mài răng một lớp rất mỏng phía ngoài để có thể bọc vừa khít lớp sứ mỏng.
  • Tiếp đó là bước phục hình răng để tạo hàm răng mới. Hàm răng sau khi mài sẽ được lắp thân răng sứ bọc ra bên ngoài với hai mục đích. Thứ nhất, việc bọc răng như vậy sẽ giúp bảo vệ phần răng thật đã mài. Thứ hai, đây là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng. Điều này giúp bạn hàm răng đẹp tự nhiên cả về hình dáng và màu răng.

Hậu quả bọc răng sứ

Bọc răng sứ mang lại vẻ đẹp về thẩm mỹ, nhưng để lại những hậu quả rất nghiêm trọng. Hậu quả đó gây đau đớn về thể xác, nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng.

Hậu quả bọc răng sứ

  • Răng khi bọc sứ sẽ được phục hình thẩm mỹ nhưng độ nhạy cảm của răng giảm đi. Khi ăn việc cảm nhận thức ăn, nước uống sẽ không được như lúc chưa bọc răng.
  • Bạn còn không được ăn một số món ăn quá cứng hoặc đòi hỏi sức của răng nhiều. Vì răng bọc sứ chỉ là lớp vỏ sứ, dễ bị sứt hoặc mẻ khi có lực quá lớn tác dộng vào.
  • Một số trường hợp, tùy tình trạng răng mà khi thực hiện quá trình mài có thể chạm đến tủy răng. Điều này vô cùng nguy hiểm với răng vì buộc bác sĩ phải lấy tủy. Khi đó răng sẽ yếu hơn, không còn được khỏe như khi còn tủy.
  • Kỹ thuật mài răng khi tiến hành sẽ gây cho bạn cảm giác đau nhức, ê buốt lên hàm. Vì theo nguyên lý mài răng là kỹ thuật tác động trực tiếp lên răng, loại bỏ men răng bên ngoài. Mài răng không đúng sẽ lấn rới cấu trúc răng, ảnh hưởng tới khớp thái dương. Về lâu dài gây ra tình trạng đau đầu, ê buốt và những hệ lụy không mong muốn.
  • Sử dụng chất liệu răng sứ không đảm bảo chất lượng khi bọc sẽ gây ra những biến chứng. Răng không thích hợp sẽ gây viêm nướu, sung lợi, hôi miệng, viêm nha chu và cả những ảnh hưởng đến đầu, thần kinh….
Những điều trên rất dễ xảy ra nếu như bạn tìm kiếm một đơn vị nha khoa không chất lượng. Tại Queen Dentist, tất cả các trang thiết bị và công nghệ được nhập khẩu chính hãng và đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế. Đặc biệt các bác sĩ Queen Dentist đều đã có kinh nghiệm nha khoa trên 10 năm. Với tiêu chí đặt sức khỏe khách hàng lên đầu, Queen Dentist chắc chắn là địa chỉ làm răng đáng tin cậy của khách hàng.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *GIỜ LÀM VIỆC


Mon – Sun
8:00 AM – 8:00 PM

LIÊN HỆ


60 Kim Ngưu, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

phamkimthu90@gmail.com

091.908.6622 – 0973.611.884

Copyright by Nha Khoa doctorcare 2017. All rights reserved.

Liên hệ