Có hay không việc niềng răng gây đau đớn?

26 Tháng Mười Hai, 2017 by Thanh Huyền0
11-1-1200x830.png

Niềng răng được thực hiện khi hàm răng có khuyết điểm như móm, hô, răng thưa, lệch lạc, chen chúc… Điều trị niềng răng với mục đích có một nụ cười đẹp và hàm răng thẳng tắp. Ngoài ra niềng răng còn mang lại sự tiện lợi cho ăn uống, giúp khả năng nhai, nghiền nát thức ăn tốt hơn. Việc sở hữu một hàm răng rắng sáng và đều như hạt bắp giúp bạn có lợi thế trong việc phát triển mọi mặt trong cuộc sống. Vậy niềng răng có đau không? Hãy cùng Queen Dentist giải đáp trăn trở của hầu hết các bệnh nhân trước khi quyết định niềng nhé!

niềng răng có đau không

Niềng răng có đau không?

Ngày nay, kỹ thuật chỉnh nha được các nha sĩ cải tiến rất nhiều. Những vật liệu sử dụng trong quá trình chỉnh nha giúp giảm thiểu tình trạng đau, ê buốt và khó chịu trong quá trình. Những vật liệu hiện đại như mắc cài tự đóng cùng các khí cụ hỗ trợ niềng răng. Những vật dụng này giúp quá trình niềng không đau như bạn nghĩ, mang lại cảm giác thoại mái, dễ thích nghi với quá trình điều trị niềng răng.

niềng răng có đau không

Việc mang niềng răng sẽ rất dễ gặp những tình huống bung mắc cài hay đứt chun. Bạn nên hạn chế dùng những thực phẩm cứng, quá dai hay bánh ngọt để tránh gặp những tình huống ấy. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng bàn chải chuyên dụng cho bệnh nhân niềng răng để vệ sinh răng. Lúc vệ sinh răng cần tỉ mỉ để có hàm răng khỏe mạnh. Trong quá trình điều trị cần đến nha khoa thường xuyên để khám và kiểm tra răng.

Quy trình niềng răng

Quy trình niềng răng bao gồm 5 bước cơ bản:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Các nha sĩ xem khám tình trạng răng và xương hàm và chụp Xquang để lên phác đồ điều trị

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Lên kế hoạch cho quá trình niềng ở giai đoạn 2 là quá trình bác sĩ sẽ dựa vào kết quả thăm khám, phim Xquang

Bước 3: Đặt thun tách kẽ, khâu niềng răng, cảm nhận rõ rệt niềng răng đau cỡ nào

Bác sĩ nha khoa dùng dụng cụ nha khoa kéo căng tun tách kẽ , đặt vào vị trí răng hợp lý. Những vị trí cần đặt là kẽ giữa răng số 5 và số 6, răng số 6 và số 7. Thun tách kẽ giúp tạo khoảng trống cho quá trình đeo khâu

Bước 4: Gắn mắc cài và bắt đầu tác động lực kéo răng

Hệ thống mắc cài được gắn lên răng sau khi hoàn thành đặt khâu niềng. Quá trình này mất khoảng 1-2 giờ đồng hồ, không gây đau nhức. Cứ 2-4 tuần bạn tái khám theo chỉ định bác sĩ để kiếm tra và siết lại răng.

Bước 5: Đeo hàm duy trì

Sau một thời gian, răng và khớp được điều chỉnh đẹp thì cuối cùng bạn cần đẹo hàm duy trì. Hàm này giúp ổn định răng và làm quen với vị trí mới, tránh tái xô lệch. Hàm duy trì khi tháo ra tức là lúc quá trình niềng răng kết thúc

niềng răng có đau không


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *GIỜ LÀM VIỆC


Mon – Sun
8:00 AM – 8:00 PM

LIÊN HỆ


60 Kim Ngưu, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

phamkimthu90@gmail.com

091.908.6622 – 0973.611.884

Copyright by Nha Khoa doctorcare 2017. All rights reserved.

Liên hệ