Nhổ răng hàm số 8 sai kỹ thuật gây ra 4 tác hại không ngờ

21 Tháng Mười Hai, 2017 by Thanh Huyền0
nho-rang-ham-so-8-1200x799.png

Tại sao phải nhổ răng hàm số 8? Đây là câu hỏi mà không ít người mọc răng khôn luôn thắc mắc.

Răng hàm là chiếc răng cối lớn thứ ba. Răng hàm số 8 sẽ xuất hiện trong độ tuổi từ 17 đến 25. Mỗi người thường sẽ có 4 răng hàm số 8 mọc ở 4 phần hàm. Người ta hay gọi răng hàm số 8 là răng khôn. Sở dĩ có tên đó vì răng hàm số 8 được mọc ở giai đoạn trưởng thành, biết nhận thức.

Răng hàm số 8 là răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Đôi khi xương hàm không đủ chỗ để răng mọc, dẫn đến tình trạng răng mọc lệch hay mọc ngầm. Điều này gây ra nhiều biến chứng cho con người, ảnh hưởng đến thần kinh. Giải pháp duy nhất để ngăn ngừa là nhổ răng hàm số 8.

Nhổ răng hàm số 8 gây ra các nguy cơ tiềm ẩn như: lợi trùm răng khôn, đâm sang răng bên cạnh, gây sâu răng, viêm xương hàm… Vì những biến chứng nguy hiểm này mà răng hàm số 8 thường được chỉ định nhổ bỏ. Nhưng việc nhổ răng hàm số 8 cũng để lại những tác hại không nhỏ. Nếu như thực hiện không đúng kỹ thuật sẽ gây nên những tổn thương cho răng miệng.

Nhổ răng hàm số 8

Tác hại của việc nhổ răng số 8 không đúng kỹ thuật

Nhổ răng hàm số 8 là một kỹ thuật khó trong nha khoa bởi tư thế và vị trí mọc răng tương đối phức tạp. Nếu không thực hiện chuẩn, bệnh nhân sẽ gặp phải những tác hại khó lường:

1/ Khô ổ cắm răng:

Do cục máu đông không hình thành, khiến cho ổ cắm răng bị khô. Điều này dẫn đến việc ăn nhai và cử động miệng gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, các cơn đau, khó chịu kéo dài lâu hơn bình thường

2/ Chảy máu kéo dài:

Trình trạng chảy máu khi nhổ răng số 8 sẽ kéo dài khoảng 60 phút. Nếu tình trạng này diễn ra lâu hơn cần đến trung tâm nha khoa để kiểm tra lại.  Nguyên nhân do bệnh nhân không cắn chặt bông để cầm máu trong vòng 30 phút sau khi nhổ. Ngoài ra do kỹ thuật nhổ răng của bác sỹ, không đánh giá được tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Điều này sẽ gây mất máu nhiều, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bệnh nhân.

3/ Viêm nhiễm:

Sau khi nhổ răng số 8, chỗ răng bị sưng nhức kéo dài, thậm chí sưng tím và cứng hàm. Điều này diễn ra do bệnh nhân có tiền sử về tim mạch, bệnh về máu. Ngoài ra, còn do nha sỹ thao tác không tốt, dụng cụ nhổ răng không được đảm bảo vô trùng. Vùng đã được nhổ răng số 8 sưng tấy ổ răng, khiến vết thương khó lành. Nếu nặng hơn viêm nhiễm vào máu, có thể làm nhiễm trùng máu và gây nhiều bệnh lý. Những biến chứng sau này nguy hiểm đến tính mạng.

4/ Tổn thương thần kinh:

Dây thần kinh sinh ba là một biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng hàm số 8. Nguyên nhân do nha sỹ đã có tác động đến dây thần kinh quanh răng số 8 trong khi nhổ. Việc tổn thương thần kinh gây ra đau đớn, cảm giác ngứa ran và tê ở lưỡi, môi dưới, cằm, răng và nướu răng, gây cứng hàm.

Tác hại của việc nhổ răng hàm số 8 ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn, hãy lựa chọn nơi uy tín để được tư vấn.

Nhổ răng hàm số 8

Tại nha khoa Queen Dentist, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên gia đầu ngành Nha khoa trực tiếp thực hiện nhổ răng số 8. Nếu có bất kì dấu hiệu nào của việc răng số 8 mọc lệch, hãy qua cơ sở của chúng tôi tại số 60 Kim Ngưu, Hà Nội để được tư vấn giải pháp hiệu quả và an toàn nhất cho hàm răng của bạn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *GIỜ LÀM VIỆC


Mon – Sun
8:00 AM – 8:00 PM

LIÊN HỆ


60 Kim Ngưu, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

phamkimthu90@gmail.com

091.908.6622 – 0973.611.884

Copyright by Nha Khoa doctorcare 2017. All rights reserved.

Liên hệ