Nhổ răng khểnh có nên hay không?

26 Tháng Mười Hai, 2017 by Thanh Huyền0
11.png

Vì sao nên nhổ răng khểnh?

Răng khểnh mang lại nét duyên, nhất là với các bạn nữ. Tuy thế răng khểnh đôi khi lại mang lại khá nhiều phiền toái trong một số trường hợp. Răng khểnh nằm ở vị trí răng nanh nên thường mọc lệch, nhô ra ngoài so với hàm răng. Nhổ răng khểnh khó khăn ở việc làm chủ khung răng vì răng khểnh mọc lệch với cung răng chuẩn. Ngoài ra, sau khi nhổ cần phục hồi thẩm mỹ cho vùng nhổ răng an toàn, đảm bảo thành xương và nướu. Nếu răng khểnh không được nhổ sẽ gây ra một số ảnh hưởng như:

  • Tính thẩm mỹ: Gây kém thẩm mỹ khi răng mọc lệch ra ngoài
  • Bệnh lý răng miệng: Răng mọc lệch, thức ăn khi ăn sẽ dễ dắt vào kẽ răng, tạo mảng bám. Điều này dẫn đến phát sinh vi khuẩn dễ gây một số bệnh răng miệng.

Nhổ răng khểnh

Tuy răng khểnh gây ra một số phiền toái nhất định nhưng không phải ở trường hợp nào chúng ta cũng nên nhổ. Trong một số trường hợp, có thể khắc phục bằng cách niềng răng.

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không?

Theo các nha sĩ chỉ định, việc nhổ răng khểnh chỉ được nhổ trong trường hợp bị các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu quá nặng không thể bảo tồn cũng như có nguy cơ ảnh hưởng đến răng kế cận. Nếu không gặp những trường hợp trên thì bạn nên bảo tồn hoặc khắc phục bằng cách niềng răng. Tuy nhiên răng niềng có mức chi phí khá cao nên bạn có thể bảo tồn răng thật một cách tối đa.

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm hay không tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Để xác định rõ về tình trạng nguy hiểm của răng, bạn phải đến nha sĩ kiểm tra. Các bác sĩ nha khoa sẽ chụp X-quang để tác định tình trạng răng. Từ đó mới có những chỉ định cụ thể.

Với những kỹ thuật hiện đại ngày nay, việc nhổ răng có rủi ro không đáng kể. Nhổ răng cơ bản an toàn với sức khỏe. Sau khi nhổ răng sẽ tạo nên khoảng trống trên cung hàm . Nếu trồng răng, bạn phải tính toán thật cụ thể. Giải phát tốt nhất nên cấy implant cho răng. Đây là kỹ thuật phục răng hiệu quả, không làm tổn hại đến răng kế cận. Ngoài ra còn nhiều phương pháp khác giúp làm đầy chỗ trống răng.

Phương pháp nhổ răng an toàn

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nhổ răng an toàn nhờ kỹ thuật tiên tiến, hiện đại của y khoa.

  • Phương pháp truyền thống

Nhổ răng khểnh bằng việc sử dụng các dụng cụ truyền thống như kìm, bẩy, đục… Theo quy trình nhổ răng, các nha sĩ sẽ dùng kìm chuyên dụng để nhổ răng khểnh ra khỏi cung hàm. Trước đó, bác sĩ sẽ gây tê, nhưng vẫn mang đến cho bệnh nhân nhiều cảm giác e sợ. Phương pháp này gây chảy máu nhiều, và vẫn có cảm giác đau sau khi nhổ

  • Phương pháp sử dụng máy siêu âm

Nhổ răng bằng máy siêu âm đơn giản hơn. Với việc sử dụng đầu máy siêu âm xung quanh cổ răng để làm đứt dây chằng. răng lung lay sau đó dùng kìm lấy răng ra. Thao tác đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, thích hợp với người bận rộn.

Việc nhổ răng khểnh bằng máy siêu âm đơn giản và dễ dàng hơn nhiều so với phương pháp nhổ răng truyền thống. Bác sĩ chỉ cần dùng đầu máy siêu âm di chuyển xung quanh cổ răng làm đứt dây chằng để răng lung lay nhanh sau đó dùng kìm để lấy răng ra.

Nhổ răng khểnh

Để đưa ra quyết định phù hợp nhất đối với trường hợp răng của mình, các bạn nên tới các nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn trực tiếp. Queen Dentist là một trong những phòng khám nha khoa uy tín tại Hà Nội với đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm trên 10 năm trực tiếp thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi để Queen Dentist mang tới cho bạn hàm răng khỏe mạnh và nụ cười rạng ngời nhất!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *GIỜ LÀM VIỆC


Mon – Sun
8:00 AM – 8:00 PM

LIÊN HỆ


60 Kim Ngưu, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

phamkimthu90@gmail.com

091.908.6622 – 0973.611.884

Copyright by Nha Khoa doctorcare 2017. All rights reserved.

Liên hệ