Phân biệt bọc sứ và dán sứ thẩm mỹ

30 Tháng Một, 2018 by Thanh Huyền0
5.png

Bọc sứ và dán sứ là hai phương pháp thẩm mỹ răng được ưa chuộng nhất hiện nay. Ưu điểm lớn nhất của hai phương pháp là khắc phục răng xấu trong thời gian ngắn, an toàn và bền lâu. Với lớp sứ bên ngoài răng, hai phương pháp trên giúp thay đổi diện mạo nụ cười giúp bạn tự tin hơn. Tuy nhiên với tên gọi khác nhau như vậy thì đặc điểm của hai phương pháp này khác nhau thế nào? Hãy cùng Queen Dentist phân biệt bọc sứ và dán sứ qua bài viết này nhé!

Phân biệt bọc sứ và dán sứ

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp được nhiều người ưa chuộng cho việc phục hình răng. Phương pháp này giúp phục hình và cải thiện lại răng bị hư tổn. Đây là phương pháp có thể phục hình tất cả các trường hợp răng dù là xấu hay lệch lạc nhất: răng vỡ, răng thưa, răng hô, khấp khểnh … Để bọc sứ thành công, thông thường các bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ phần men răng của bạn và giữ nguyên phần cùi răng. Với công nghệ hiện đại ngày nay, bọc răng sứ (đặc biệt răng toàn sứ) rất an toàn cho răng và được nhiều người lựa chọn.

Phân biệt bọc sứ và dán sứ

Mặt dán sứ là gì?

Dán sứ cũng là phương pháp phục hình mới của thẩm mỹ răng. Phương pháp này khá phổ biến ở Mỹ và Châu Âu. Khác với bọc sứ, phương pháp dán sứ khá kén cung răng để có thể thực hiện được. Thông thường khách hàng tiến hành bọc sứ là những người cần có cung răng đều, răng không khấp khểnh, không quá vẩu. Dán sứ khắc phục tốt nhất tình trạng răng thưa, răng vỡ, răng nhiễm kháng sinh mà cung răng đều. Ưu điểm vượt trội của phương pháp này so với bọc sứ là lớp sứ chỉ được dán trên bề mặt răng. Do đó thay vì mài cả răng thì bác sĩ sẽ chỉ mài rất mỏng lớp men răng trên bề mặt trước khi dán sứ.

Phân biệt bọc sứ và dán sứ

Phân biệt bọc sứ và dán sứ

Đặc điểm Bọc sứ Dán sứ
Tính thẩm mỹ Cao, mang lại vẻ đẹp tự nhiên như răng thật Cao, mang lại vẻ đẹp tự nhiên như răng thật
Phục hình bằng chất liệu Toàn sứ hoặc sứ kết hợp kim loại Toàn sứ
Thực hiện 3 ngày 3 ngày
Cách thực hiện Mài toàn bộ răng 0.6 – 2.5 mm Mài mặt trước răng 0.5 mm
Ê buốt Ê buốt kéo dài Ít ê buốt

Phân biệt bọc sứ và dán sứ

Với những tiêu chí đánh giá trên, phương pháp dán sứ vượt trội hơn hẳn:

  • Bảo tồn răng thật tốt hơn vì không mài nhiều men răng
  • Ít ê buốt vì mài men răng ít, không ảnh hưởng đến sự sống của răng.
  • Không thay đổi khớp cắn răng vì chỉ tác động mặt ngoài.
  • Vật liệu làm răng toàn sứ nên gần giống với răng thật, tạo cảm giác thật hơn so với bọc sứ.
  • Có thể ăn uống bình thường sau khi dán sứ hoặc bọc sứ.

Phân biệt bọc sứ và dán sứ

Tuổi thọ của bọc sứ và dán sứ

Tuổi thọ của hai phương pháp này đều cao. Riêng đối với dán sứ, tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm. Những người thường sử dụng đồ cứng sẽ không nên dán sứ vì dễ làm vỡ lớp dán. Còn đối với bọc răng sứ, có tuổi thọ cao hơn dán sứ. Bọc sứ có tuổi thọ từ 10 đến 20 năm. Bọc sứ có độ bền cao hơn, vững chắc hơn là dán sứ. Tuy nhiên nếu chăm sóc răng tốt, bạn có thể sử dụng răng sứ vĩnh viễn trọn đời.

Với những tiêu chí so sánh trên, chắc hẳn đã giúp bạn phân biệt bọc sứ và dán sứ. Tùy vào nhu cầu thẩm mỹ răng mà bạn sẽ chọn phương pháp phù hợp nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, Queen Dentist luôn sẵn sàng tư vấn mang tới cho bạn kết quả hoàn hảo.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *GIỜ LÀM VIỆC


Mon – Sun
8:00 AM – 8:00 PM

LIÊN HỆ


60 Kim Ngưu, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

phamkimthu90@gmail.com

091.908.6622 – 0973.611.884

Copyright by Nha Khoa doctorcare 2017. All rights reserved.

Liên hệ