Quy trình cấy ghép Implant phục hồi răng mất

10 Tháng Một, 2018 by Thanh Huyền0
4-2.png

Có vô số vấn đề về răng miệng mà khi càng trưởng thành, bạn càng dễ gặp những vấn đề đó. Vì một số tai nạn không muốn có mà bạn bị mất răng, vỡ hay nứt răng thật. Không còn sợ mất răng, răng mẻ mất thẩm mỹ, ngày nay có rất nhiều phương pháp hiện đại có thể giúp bạn lấy lại chiếc răng vốn có. Ngoài việc răng giả tháo lắp hay cầu răng sứ, cấy ghép Implant cũng là giải pháp tuyệt vời bạn cần tham khảo. Với nền công nghệ ngày một phát triển, cấy ghép Implant làm cho việc phục hồi răng nâng lên một tầm cao mới. Cùng Queen Dentist tìm hiểu quy trình cấy ghép Implant nhé!

Quy trình cấy ghép Implant

Implant là gì?[/bt_highlight]

Cấy ghép Implant là phương pháp điều trị trong nha khoa với hướng thay thế một hay nhiều răng đã mất. Với những trụ kim loại nhỏ làm bằng titannium giúp nâng đỡ mao răng, cầu răng hay làm giả. Implant được đặt vào xương hàm phía dưới dưới bằng phẫu thuật. Phương pháp cấy ghép Implant là công cụ thay thế chân răng đã mất, gắn răng sứ.

Với Implan bạn thoải mái khi ăn uống với độ thẩm mỹ cao như răng thật và hạn chế tiêu xương. Ngày càng nhiều bệnh nhân sử dụng phương pháp này.

Quy trình cấy ghép Implant

Để phục hồi lại răng đã mất, quy trình cấy ghép Implant thực hiện qua 6 bước:

Quy trình cấy ghép Implant

Bước 1: Thăm khám, tư vấn, chụp CT kiểm tra xương hàm

Kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng giúp bác sĩ chẩn đoán được tình trạng của bạn và đề ra phương pháp điều trị hiệu quả. Giai đoạn này cũng là lúc bệnh nhân hỏi bác sĩ về những điều thắc mắc trước khi cấy ghép.

Chụp CT 3 chiều giúp kiểm tra mật độ xương hàm, chiều cao xương để xem xét việc đặt implant. Việc này giúp bác sĩ chẩn đoán hiện trạng răng, xương, lên kế hoạch cấy ghép hiệu quả.

Bước 2: Đặt lịch cấy ghép implant.

Khi kế hoạch điều trị đã được thông qua thì bệnh nhân liên hệ trực tiếp hoặc thông qua bác sĩ để lấy lịch hẹn. Lịch điều trị sẽ được sắp sếp theo thời gian phù hợp với bạn để tiện cho bạn sắp xếp công việc.

Bước 3: Cấy ghép implant.

Nha khoa chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho quá trình cấy ghép. Thời gian cấy ghép 1 trụ implant thường mất khoảng 20 phút. Bạn có thể sinh hoạt và làm việc bình thường sau khi cấy.

Bước 4: Phục hình tạm trong quá trình lành thương.

Trong thời gian chờ lành thương và Implant tích hợp xương hàm, bác sĩ chuẩn bị sẵn răng tạm. Răng tạm giúp bạn sinh hoạt bình thường trong quá trình chờ trụ Implant tích hợp với xương hàm.

Quy trình cấy ghép Implant

Bước 5: Tái khám bác sĩ.

Thời gian phục hồi sau cấy ghép Implant thường kéo dài từ 1 tuần đến 10 ngày. Thời điểm này bạn cần quay lại tái khám, cắt chỉ và chụp X-quang  để kiểm tra.

Bước 6: Phục hình răng sứ trên trụ implant.

Sau 3-6 tháng cấy trụ Implant thì sẽ thực hiện phục hình sứ. Đây cũng là giai đoạn cuối cùng của quá trình cấy ghép Implant.

Lợi ích của cấy ghép Implant

  • Mang lại tính thẩm mỹ cao cho cả hàm răng và khuôn mặt
  • Phục hồi lại các chức năng của răng
  • Giải pháp phục hồi răng cố định, vĩnh viễn
  • Bảo vệ xương hàm khỏe mạnh
  • Giúp phát âm dễ dàng hơn
  • Việc vệ sinh răng miệng dễ dàng và thuận tiện
  • Răng implant không mắc các bệnh lý về răng
  • Không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh

Quy trình cấy ghép Implant

Qua những lợi ích trên, cấy ghép implant được xem là kỹ thuật hoàn hảo hảo và tối ưu nhất cho đến hiện nay là điều hoàn toàn chính xác. Để có thể tìm hiểu rõ và được tư vấn kĩ hơn về phương pháp này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ của Queen Dentist và nhận giải đáp nhé !


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *GIỜ LÀM VIỆC


Mon – Sun
8:00 AM – 8:00 PM

LIÊN HỆ


60 Kim Ngưu, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

phamkimthu90@gmail.com

091.908.6622 – 0973.611.884

Copyright by Nha Khoa doctorcare 2017. All rights reserved.

Liên hệ