Tìm hiểu về phương pháp niềng răng móm

18 Tháng Mười Một, 2017 by Thanh Huyền0
Untitled-4-01-3.jpg

Niềng răng móm là giải pháp tốt nhất giúp khắc phục những khiếm khuyết về hàm răng bị móm, đem lại một nụ cười thật đẹp và tỏa sáng.

Ai sinh ra cũng mong muốn được sở hữu một gương mặt đẹp với hàm răng đều và không bị khiếm khuyết. Tuy nhiên đối với những ai không may mắn bị khuyết điểm móm thì liệu pháp nào tốt nhất dành cho họ đây? Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp niềng răng móm, bí quyết để tìm lại một hàm răng đều và đẹp hơn nhé.

Niềng răng móm

Thế nào là răng bị móm?

Trước khi quyết định tìm đến sự can thiệp của nha khoa, chúng ta cần có những kiến thức cơ bản về răng bị móm để có những sự lựa chọn chính xác nhất cho bản thân mình. Dưới đây là các đặc điểm giúp nhận dạng răng móm:

– Hàm dưới bị nhô ra phía trước so với hàm trên và so với cấu trúc tổng thể của khuôn mặt

– Khi khép miệng lại có hiện tượng răng dưới phủ bên ngoài răng cửa hàm trên

–Ngoài ra khi hai cằm ở vị trí trung tâm thì khớp cắn bị lệch chéo khiến cằm bị lệch hẳn và rất dễ nhận biết.

Niềng răng móm

Cũng như nhiều khiếm khuyết về răng thì răng móm có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như thói quen đẩy lưỡi, ngậm ti giả lúc còn nhỏ dần tạo thành một thói quen khó sửa nên dẫn đến hiện tượng răng bị móm… Tuy nhiên phần lớn răng bị móm là do di truyền từ người thân cùng huyết thống trong gia đình. Do đó niềng răng móm sau khi được các bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng của răng móm để từ đó có những giải pháp khắc phục khác nhau.

Có một điều mà các bạn nên lưu ý đó là chỉ khi móm do răng chìa ra ngoài so với xương hàm  dẫn đến móm thì phương pháp niềng răng mới hiệu quả. Còn trường hợp móm do xương hàm bất cân xứng thì việc niềng răng phải kết hợp với phương pháp phẫu thuật tạo hình thì mới hy vọng đến đến kết quả.

Niềng răng móm

Có các phương pháp niềng răng móm nào?

  • Niềng răng mặt trong :

Niềng răng móm mặt trong mang tính thẩm mỹ cao, với mắc cài mặt trong là phương pháp che đi những mắc cài do đó không bị mọi người phát hiện. Tuy nhiên phương pháp này giá thành cao, trong quá trình vệ sinh răng miệng thường khó khăn hơn, có thể gây hôi miệng.

  • Mắc cài gắn bên ngoài răng

Thời gian thực hiện nhanh hơn cũng như việc vệ sinh răng hàng ngày cũng thuận tiện hơn. Tuy nhiên phương pháp này không mang lại tính thẩm mỹ cao.

  • Niềng răng không mắc cài invisalign : 

Phương pháp này được đánh giá là mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, dựa vào nguyên lý hoạt động của các khay niềng trong suốt được đeo vào răng để niềng răng móm. Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể tháo lắp linh hoạt khi sử dụng, vệ sinh răng thuận tiện. Đặc biệt rất khó để người khác có thể nhận biết được. Do vậy, phương pháp này phù hợp với những người có nhu cầu công việc phải thường xuyên giao tiếp hoặc người yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

Nếu bạn có nhu cầu niềng răng móm thì Queen Dentist chính là một trong những địa chỉ nha khoa tốt nhất và chất lượng nhất dành cho bạn.

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *GIỜ LÀM VIỆC


Mon – Sun
8:00 AM – 8:00 PM

LIÊN HỆ


60 Kim Ngưu, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

phamkimthu90@gmail.com

091.908.6622 – 0973.611.884

Copyright by Nha Khoa doctorcare 2017. All rights reserved.

Liên hệ